1
2
3
4

Những Thiên Đường Lặn Giữa Đại Dương

1. GILI TRAWANGAN, ĐẢO GILI, INDONESIA

 

Indonesia vẫn tự hào rằng mình có một “vườn treo Babylon dưới nước”. Làn nước trong xanh bao quanh bãi biển Gili Trawangan (ở Lombok, Indonesia) là môi trường sống của hơn 3.500 loài sinh vật biển bao gồm cá mập xám, rùa, cá ngựa lùn và san hô…

 

Gili Trawangan

Sinh vật biển đủ sắc màu tại Gili Trawangan – Ảnh: Projectaware

 

Gili Trawangan thích hợp để lặn quanh năm, tuy nhiên du khách nên tránh mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4.

 

2. BYRON BAY, NEW SOUTH WALES, NƯỚC ÚC

 

Chỉ ngoài khơi cách bờ 2.5km, Julian Rocks là một trong những bãi lặn nổi tiếng nhất của Úc. Giống như một Galapagos thu nhỏ, sự pha trộn giữa các dòng chảy nóng và lạnh xung quanh miệng núi lửa dưới đáy biển thu hút một lượng lớn các sinh vật biển như rùa, cá đuối, cá mập wobbegong (hay còn gọi là cá mập thảm) và hơn 1.000 loài cá.

 

 Byron Ray

Cá ở Byron Ray, Australia – Ảnh: ozehols

 

Thích hợp để lặn quanh năm. Mùa hè thì có cá mập bảy mang mũi lớn (leopard sharks) và cá đuối. Riêng trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, dòng chảy lạnh có thể thu hút cá mập xám – loài cá cá nguy cơ tuyệt chủng và cá voi lưng gù.

 

3. KO TAO, THÁI LAN

 

Do ảnh hưởng bởi trận sóng thần năm 2004, Ko Tao cũng là một trong số ít những nơi trên trái đất có thể có con cá mập voi (trong khoảng từ tháng 3, tháng 4) cùng với các loài cá nhiệt đới, cá mập san hô, cá đuối và cá nhồng…

 

Ko Tao

Sinh vật biển phong phú ở bãi lặn Ko Tao, Thailand – Ảnh: David Rubin

 

Xem thêm:  Các tour du lịch Thái Lan

 

Bãi lặn Ko Tao thích hợp để lặn quanh năm, nhưng tầm nhìn để quan sát tốt nhất là từ tháng 7 đến tháng 9.

 

4. DAHAB, BIỂN ĐỎ, AI CẬP

 

Là vùng biển sinh sống của nhiều loài san hô tuyệt đẹp, Dahab là điểm đến lý tưởng cho nhiều thợ lặn chuyên nghiệp yêu thích khám phá. Dahab ít sầm uất hơn bãi lặn lớn nhất của Ai Cập là Sharm el-Sheikh, cách Dahab 90km về phía nam, nhưng vẫn là bãi lặn có các dịch vụ du lịch và vui chơi tốt nhất.

 

 Dahab

San hô và sinh vật biển đủ màu ở Dahab – Ảnh: domandkaren

 

 Dahab

Lòng biển đẹp đến kinh ngạc tại Dahab – Ảnh: domandkaren

 

Bãi lặn Dahab thích hợp lặn quanh năm, tuy nhiên đa số các du khách và thợ lặn thường tránh cái nắng bỏng rát của vùng biển này trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9.

 

5. CAYE CAULKER, BELIZE

 

Chỉ nông bằng bãi san hô Great Barrier nổi tiếng của Australia và cách Caye Caulker gần một dặm, hệ dự trữ san hô Belize Barrier hấp dẫn du khách từ khắp thế giới bởi khu vườn san hô rộng lớn, hùng vĩ.

Caye Caulker

Cá đuối ở Caye Caulker, Belize- Ảnh: cayecaulkerplazahotel

Nội dung liên quan: